สูตรลับทำ ขนมไหว้พระจันทร์ MOONCAKE

สูตรลับทำขนมไหว้พระจันทร์ MOONCAKE อร่อยสไตล์สายมู จากวัตถุดิบแบรนด์ดัง ที่  HIVE Market     เทศกาลไหว้พระจันทร์ ปีนี้ ตรงกับวันที่ 10 กันยายน 2565 (ตามปฏิทินจีนคือวันเพ็ญเดือน 8 ของทุกปี) เป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีน เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว    ‘ความสุข ความเจริญงอกงาม และความอุดมสมบูรณ์’ บ่งบอกถึงความเป็นสิริมงคลของผู้ไหว้พระจันทร์ อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่ครอบครัวจะได้มาเจอกัน ใช้เวลาร่วมกัน และรับประทานอาหารพร้อมหน้ากันในช่วงวันนี้   วันนี้ ไฮฟ์ ขอนำเสนอ #ขนมไหว้พระจันทร์ สูตรออริจินัล กับไส้ ‘โหงวยิ้ง’ ตำรับดั้งเดิม ถ้าใครไม่ได้กินไส้นี้ ก็เหมือนยังเข้าไม่ถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่แท้จริง โดยไส้โหงวยิ้งนี้มีรสชาติที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบเอกลักษณ์แบบขนมไหว้พระจันทร์เวอร์ชันต้นตำรับ สำหรับใครที่อยากลองกินก็มาเตรียมวัตถุดิบ แล้วเริ่มทำตามวิธีนี้ได้นี้เลย   วัตถุดิบ : สำหรับทำแป้งขนม แป้งเค้ก 300 กรัม เกลือ 1/4 ช้อนชา  น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง…

Details

สั่งวัตถุดิบเข้าร้าน สั่งเนื้อวัวจาก HIVE Market ได้ราคาส่ง คุณภาพดี 

 สั่งเนื้อวัวจาก HIVE Market สั่งวัตถุดิบเข้าร้าน ได้ราคาส่ง คุณภาพดี    ตามหาที่สุดของความอร่อยฟิน รสสัมผัส “เนื้อวัว” ไม่ว่าจะเป็นเนื้อส่วนไหน ก็มีพร้อมจำหน่ายที่  ตลาดสดออนไลน์ HIVE Market สั่งวัตถุดิบเข้าร้านอาหาร ได้ราคาส่ง ได้เลยที่นี่   ไฮฟ์ มาร์เก็ต คัดสรรเนื้อวัวคุณภาพ เลือกเนื้อวัวเกรดพรีเมียมที่ผ่านกรรมวิธีการเลี้ยงวัวในฟาร์มธรรมชาติ ถูกสุขลักษณะ ถูกหลักอนามัย ปราศจากฮอร์โมนเสริม ไม่มียาปฏิชีวนะ หรือดัดแปลงพันธุกรรมใดๆ (GMO) เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่ดีที่สุด     ร้านอาหารสามารถสั่งวัตถุดิบเข้าร้าน อย่าง เนื้อวัวจาก HIVE Market และนำไปรังสรรค์อาหารได้หลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าเมนูไหนก็อร่อย เพราะเนื้อวัวมีคุณภาพดี สดจากฟาร์ม ไม่ต้องผ่านคนกลางทำให้ได้ราคาส่งที่ดีกว่า เมื่อสั่งในจำนวนมากขึ้น   หลากหลายส่วนของเนื้อวัว ที่วางจำหน่ายที่ตลาดสดออนไลน์ HIVE Market ร้านอาหารสามารถสั่งวัตถุดิบเข้าร้านได้เลย ในราคาส่ง      เทนเดอร์ลอยน์ (Tenderloin)  เนื้อสันใน…

Details

สั่ง เนื้อไก่ ของสดเข้าร้านอาหาร เลือก Hive Market สดกว่า ถูกกว่า ดีกว่า

สั่ง เนื้อไก่ ของสดเข้าร้านอาหาร เลือก Hive Market สดกว่า ถูกกว่า ดีกว่า   “ไก่สดของจริง ต้องออเดอร์ที่ตลาดสดออนไลน์ ไฮฟ์ มาร์เก็ต”     ตอบโจทย์ทุกร้านอาหาร ทุกครั้งที่สั่งวัตถุดิบเข้าร้าน กับวัตถุดิบไก่สดที่สามารถสั่งซื้อได้ออนไลน์ ถูกกว่า ดีกว่า สดกว่า กับ ไก่สดจาก ตลาดสดออนไลน์ HIVE Market เชื่อมต่อธุรกิจร้านอาหาร นำเข้าวัตถุดิบจากผู้ผลิตฟาร์มไก่ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ สดใหม่ทุกครั้งที่จัดส่งถึงครัวร้านอาหารคุณ   เนื้อไก่ เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดีหรือโปรตีนชนิดสมบูรณ์ โดยมีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน  นิยมนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ตัวอย่างเมนูยอดฮิตจากวัตถุดิบไก่สด ได้แก่   ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ต้มข่าไก่ ไก่ทอดเกาหลี ปีกไก่ทอดน้ำปลา ไก่ย่าง อกไก่สลัด ซุปเปอร์ขาไก่ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ อกไก่สลัดย่าง อาหารคลีน   สดกว่า    ต้องการใช้วัตถุดิบเมื่อไหร่ เวลาไหน เชฟหรือผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถกดเข้าเว็บไซต์…

Details

ยืดอายุผัก จัดการวัตถุดิบผักสด สไตล์ HIVE ใครก็ทำตามได้!

  ยืดอายุผัก จัดการวัตถุดิบผักสด ใครก็ทำตาม HIVE ได้!   วันนี้มา ยืดอายุผัก ให้สดใหม่กันเถอะ! ของเก่ายังกินไม่หมด แต่ต้องเตรียมซื้อใหม่แล้ว เพราะผัก อยู่กับเราได้ไม่นาน พอทิ้งไว้ก็บูด เหี่ยว เน่าเสียไว แม้คิดว่าเก็บในตู้เย็นอย่างดีแล้ว สุดท้ายก็ต้องทิ้งไปแบบน่าเสียดาย    จัดการขยะให้เป็น 0 ได้ง่ายๆ ถือว่า มาลด Food Waste ด้วยกันกับ HIVE จัดการวัตถุดิบผักสดด้วยวิธีตามนี้เลย ไฮฟ์ทำได้ คุณก็ทำได้! เคลียร์ตู้เย็นให้พร้อม แล้วเก็บของสด มายืดอายุไปพร้อมกัน!   🌿 วัตถุดิบสด : เห็ด     ปัญหาของเห็ดก็คือ เน่าเสียไว มีกลิ่น ช้ำง่าย ปกติแล้วเห็ด ควรใช้วันต่อวันจะดีที่สุด แต่ถ้าใช้ไม่หมด ใครอยากเก็บ ก็ทำตามนี้เลย   ♻️ วิธียืดอายุ :…

Details

คู่มือ เตรียมเอกสารลงทะเบียน เพื่อเป็นร้านค้าบน HIVE Market

คู่มือ HIVE Market วิธีการ เตรียมเอกสารลงทะเบียน เพื่อเป็นร้านค้า   เพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของคุณ ด้วยช่องทาง Ecosystem Platform ของ HIVE แพลตฟอร์มที่ครบถ้วนที่สุด เพื่อทุกธุรกิจสามารถดำเนินกิจการได้อย่างราบรื่น ต้องทำยังไงบ้าง มาดูกันเลย     เมื่อร้านค้าต้องการจัดการเอกสารสำหรับการลงทะเบียนสร้างบริษัท (Company) บนระบบ HIVE Market  จะเตรียมเอกสารโดยคำนึงถึงรูปแบบธุรกิจที่ร้านค้าเปิดอยู่เป็นหลัก  ได้แก่ นิติบุคคล หรือบุคคลธรรมดา   1. การเตรียมเอกสาร : นิติบุคคล     ข้อมูลบริษัท ได้แก่ ชื่อและรูปโลโก้บริษัท ที่อยู่จดทะเบียนบริษัท และเลขประจำตัวผู้เสียภาษี (ถ้ามี) ข้อมูลสำหรับติดต่อธุรกิจ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ติดต่อ อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ เอกสารสำคัญ ได้แก่ เอกสารสมุดบัญชีธนาคาร เอกสารนิติบุคคล บัตรประชาชนผู้มีอำนาจลงนาม และเอกสาร ภ.พ. 20 (ถ้ามี)…

Details

คู่มือ ลงทะเบียน และสร้างบัญชีผู้ใช้งาน HIVE Market

คู่มือ HIVE Market วิธีการ ลงทะเบียน และสร้างบัญชีผู้ใช้งาน   หลังจากที่ได้เตรียมเอกสารสำหรับลงทะเบียนแล้ว ขั้นตอนต่อไปนี้ คือการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานบนระบบ มาดูขั้นตอนและทำตามไปพร้อมกัน     1. ลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ระบบ     เข้าเว็บไซต์ HIVE Market ที่ลิงก์  https://market.hivecorps.com/  กด ‘ลงทะเบียน’ มุมขวาบน ตามภาพในคู่มือ     การลงทะเบียนนี้ สำหรับผู้ใช้งานที่ยังไม่เคยลงทะเบียนเข้าใช้งานเว็บไซต์มาก่อน   2. กรอกข้อมูลลงทะเบียนเข้าใช้งาน     กรอกข้อมูลผู้ใช้งาน เช่น คำนำหน้านาม ชื่อและนามสกุล เป็นต้น   กรอกอีเมลสำหรับเป็นรหัสผ่านการเข้าใช้งานระบบ โดยจะต้องทำการใส่รหัสผ่านที่เหมือนกัน 2 ครั้งเพื่อเป็นการยืนยัน โดยข้อกำหนดของการสร้างรหัสผ่านต้องมีความยาวไม่น้อยกว่า 8 ตัว   หมายเหตุ : ภายหลังจากการสมัครจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอีเมลและเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนได้   3. การยืนยันตัวตน    …

Details

คู่มือ สร้างข้อมูลบริษัทบน HIVE Market

คู่มือ HIVE Market วิธีการ สร้าง ข้อมูลบริษัท   หลังจากที่ได้สร้างบัญชีใช้งาน จากนั้นผู้ใช้งานก็สามารถเริ่มสร้าง ข้อมูลบริษัท ที่เว็บไซต์ https://market.hivecorps.com/  หรือทำตามในหัวข้อนี้ได้เลย     1. สร้าง ข้อมูลบริษัท     เริ่มต้นให้ผู้ใช้งานเข้าไปที่หน้าแรก จากนั้นกดสัญลักษณ์ ลูกศรลง ด้านขวาของชื่อผู้ใช้งาน เลือก ‘สร้างร้านค้า’   จากนั้น บนหน้าจอจะแสดงผลดังภาพคู่มือ ให้ผู้ใช้งานกดเลือกที่ ‘บริษัท’ เพื่อสร้างข้อมูลประเภทธุรกิจประเภทบริษัท   2. กรอกข้อมูลสร้างบริษัท บน HIVE Market     ผู้ใช้งานกรอกข้อมูลในกรอบสีแดงให้ครบถ้วน เพื่อส่งข้อมูลยืนยันตัวสร้างบริษัท และเป็นผู้ขายบนระบบ HIVE Market ในแถบข้อมูล :    ข้อมูลบริษัท  เอกสารสำคัญ  ที่อยู่คลังสินค้า  ที่อยู่ส่งคืนสินค้า การจัดส่ง (ถ้ามี)  ใบรับรองสินค้า (ถ้ามี)…

Details

คู่มือ จัดการร้านค้าบน HIVE Market

คู่มือ HIVE Market วิธีการ จัดการร้านค้า (Store)   ในขั้นตอนการสร้างร้านค้า เปรียบเสมือนการสร้างพื้นที่สำหรับการวางขายผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของผู้ใช้บน HIVE Market มาดูวิธีการจัดการร้านค้าตามคู่มือนี้ได้เลย     1. สร้างร้านค้า     เริ่มต้นขั้นตอนแรก ให้ผู้ใช้งานเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ https://market.hivecorps.com/     คลิกที่ลูกศรชี้ลงมุมขวาบน กดเลือกที่ ‘ร้านค้าของฉัน’ และเลือก ‘ร้านค้า’ ในหน้าการสร้างประเภทธุรกิจ   จากนั้นกรอกข้อมูลที่อยู่ในในกรอบสีแดงให้ครบถ้วน เพื่อสร้างข้อมูลร้านค้า     โดยแถบข้อมูลที่ร้านค้าจะต้องกรอกเพื่อสร้างร้านค้า มีทั้งหมด 6 แถบดังนี้   ข้อมูลบริษัท ที่อยู่คลังสินค้า ที่อยู่ส่งคืนสินค้า การจัดส่ง (ถ้ามี) บัญชีธนาคาร (ถ้ามี) มอลล์ที่เข้าร่วม (ถ้ามี)   2. กรอกรายละเอียดข้อมูลร้านค้า     ที่หน้านี้ ให้ผู้ใช้ใส่ข้อมูลรายละเอียดทั่วไปของร้านค้า เช่น…

Details

คู่มือ แก้ไขข้อมูลร้านค้า บน HIVE Market

คู่มือ HIVE Market วิธีการ แก้ไข ข้อมูลร้านค้า     เมื่อร้านค้ามีข้อมูลร้านค้าที่บันทึกในระบบแล้ว และต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลนั้น ร้านค้าสามารถเข้ามา แก้ไขข้อมูล ร้านค้า โดยทำตามขั้นตอนง่ายๆ ตามคู่มือนี้เลย   1. แก้ไขข้อมูลร้านค้า     ที่หน้า ‘Stand alone’ บนแถบชื่อมอลล์ ระบบจะแสดงข้อมูลร้านค้าและสถิติที่สร้างไว้   ให้ผู้ใช้งานกดเลือกชื่อร้านค้า ที่ต้องการ แก้ไข  และกดเลือก ‘ดูรายละเอียด’ เพื่อดูหรือแก้ไขข้อมูลร้านค้า   2. แก้ไขรายละเอียด     ระบบจะแสดงหน้าต่างข้อมูลที่ร้านค้าเคยกรอกเอาไว้ จากนั้นให้กดที่ ‘แก้ไขรายละเอียด’ เพื่อทำการแก้ไขข้อมูลร้านค้า โดยในขั้นตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกแก้ไขข้อมูลที่ต้องการให้ถูกต้องได้ทันที   3. บันทึกข้อมูลร้านค้า     เมื่อผู้ใช้งานแก้ไขรายละเอียดร้านค้าเรียบร้อยแล้ว กดปุ่ม ‘บันทึก’   ขั้นตอนเพียงเท่านี้ ก็สามารถ แก้ไขข้อมูล ร้านค้าได้แล้ว  …

Details